Xót xa chuyện tình buồn nơi sa trường của Jin Goo – Kim Ji Won - Hậu Duệ Mặt Trời Open element in lightbox
Phim Xót xa chuyện tình buồn nơi sa trường của Jin Goo – Kim Ji Won-Hậu Duệ Mặt Trời

Xót xa chuyện tình buồn nơi sa trường của Jin Goo – Kim Ji Won

Hậu Duệ Mặt Trờiâu chuyện tình yêu buồn của cặp đôi Seo Dae Young và Yoon Myung Joo xứng đáng có một cái kết hạnh phúc cho sự chân thành của họ.

Trước hết, hãy cùng nghe lại This Love của Davichi, OST thứ ba của Descendants Of The Sun (Hậu Duệ Mặt Trời) và là ca khúc nhạc phim dành cho câu chuyện tình yêu của Seo Dae Young (Jin Goo) và Yoon Myung Joo (Kim Ji Won).

"This Love" - Davichi

Descendants Of The Sun khởi động bằng những màn trả treo hài hước giữa Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) và Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo), trong khi vẫn thản nhiên lấy nước mắt khán giả bằng cuộc đối thoại đầy chua chát của cặp đôi phụ ngay tập 1. Đến những tập gần đây, khi cặp đôi chính đã "vào guồng" với đầy đủ mâu thuẫn trái ngang, thì câu chuyện của Yoon Myung Joo và Seo Dae Young, dù chưa hết khổ đau buồn bực, lại khiến người xem ấm lòng bởi sự ngọt ngào, chân thành vẫn âm thầm vẹn nguyên sau cả quãng thời gian dài xa cách.

“Hậu Duệ Mặt Trời”: Xót xa chuyện tình buồn nơi sa trường của Jin Goo – Kim Ji Won - Ảnh 2.

 

“Hậu Duệ Mặt Trời”: Xót xa chuyện tình buồn nơi sa trường của Jin Goo – Kim Ji Won - Ảnh 3.

 

Nói như vậy không có nghĩa Seo Dae Young – Yoon Myung Joo chỉ là một phép thay thế cho cặp đôi chính. Bởi lẽ, tình yêu của họ đủ sức độc đáo và độc lập để không bị mờ nhạt trước sự lãng mạn của mối tình quân nhân – bác sĩ được lấy làm trung tâm. Đó cũng chính là cái khéo của biên kịch Kim Eun Sook, khi bà một mặt đưa khán giả Hậu Duệ chìm đắm vào tình yêu sét đánh của Yoo Shi Jin, mặt khác lại khiến họ phải dành sự quan tâm cho Seo Dae Young và Yoon Myung Joo bằng một trái tim yêu thương nồng đượm không kém.

Tình yêu của Seo Dae Young và Yoon Myung Joo không khác biệt nhiều lắm về bản chất so với những mối tình kinh điển trên màn ảnh Hàn. Sau mô-típ chênh lệch gia thế, chênh lệch nhan sắc, đến lượt chênh lệch cấp bậc quân sự được Kim Eun Sook chọn làm cơ sở để viết nên một câu chuyện mới mẻ hơn, gần gũi hơn và cũng dễ được yêu hơn. Người gây cản trở cho tình yêu đó, cũng đã không còn là một bà mẹ thương con trai, mà là một ông bố thương con gái.

Nàng là con gái Trung tướng, gia nhập Học viện quân sự để tiếp bước con đường của cha, đến giờ đã trở thành một trung úy với tương lai xán lạn trước mắt. Còn chàng chỉ là một anh lính trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông dưới cấp nàng. Nữ quân y xinh đẹp ấy gặp gỡ chàng, bấy giờ còn là trung sĩ, trong một kì thi của quân đội nơi chàng sống chết với cái chân bị thương để giành hạng nhất, để được thưởng thêm thời gian nghỉ phép mà đi… phá đám cưới cô người yêu cũ của chàng.

“Hậu Duệ Mặt Trời”: Xót xa chuyện tình buồn nơi sa trường của Jin Goo – Kim Ji Won - Ảnh 11.

 

Mối nhân duyên giữa họ bắt đầu khi nàng chọn cho mình chiếc váy trắng tinh khôi cùng chàng tới quậy tung đám cưới nhà người ta. Ngày hôm ấy, nàng còn lộng lẫy hơn cả cô dâu, nàng xinh đẹp như thể đã là cô dâu của đời chàng.

Nàng giúp chàng đi phá đám cưới, đổi lại, chàng hãy để mọi người biết hai chúng ta đang hẹn hò. Thế nhưng, có vẻ như đằng sau gương mặt vừa bơ vừa đơ của chàng, lại là mong muốn nhiều hơn một cuộc thỏa thuận đơn thuần của cả hai. Trước khi gặp lại nhau bằng những giọt nước mắt, bằng cái nhìn sắc lẹm, giữa chúng ta chẳng phải đã có những cái ôm mãn nguyện, những phút giây sến sẩm chẳng thua kém gì ai như thế này?

“Hậu Duệ Mặt Trời”: Xót xa chuyện tình buồn nơi sa trường của Jin Goo – Kim Ji Won - Ảnh 12.

 

“Hậu Duệ Mặt Trời”: Xót xa chuyện tình buồn nơi sa trường của Jin Goo – Kim Ji Won - Ảnh 13.

 

“Hậu Duệ Mặt Trời”: Xót xa chuyện tình buồn nơi sa trường của Jin Goo – Kim Ji Won - Ảnh 14.

 

“Hậu Duệ Mặt Trời”: Xót xa chuyện tình buồn nơi sa trường của Jin Goo – Kim Ji Won - Ảnh 15.

 

“Hậu Duệ Mặt Trời”: Xót xa chuyện tình buồn nơi sa trường của Jin Goo – Kim Ji Won - Ảnh 16.

 

Seo Dae Young quyết định rời xa Yoon Myung Joo, trong một cuộc chiến với bố cô mà anh chấp nhận mình là người thua cuộc: "Ngài tư lệnh có vũ khí mà tôi không thể nào ngăn lại được. Chính là sự thật lòng. Thật lòng quan tâm đến tiền đồ của trung úy Yoon. Thật lòng từ chối tôi. Điều không hay là, tôi cũng có suy nghĩ giống ngài. Đó là lí do tôi thua ngài trong cuộc chiến này. Vì trung úy Yoon, tôi sẽ nhận thua ạ."

Thế nhưng có lẽ, ở lại bên cô mới là lựa chọn đúng đắn nhất đối với Seo Dae Young và tốt hơn cho cả Yoon Myung Joo. Bởi tình yêu mãnh liệt mà cô dành cho anh không phải là thứ dễ gì để bị dập tắt. Bởi cô cũng là quân nhân, nên đủ mạnh mẽ để chấp nhận mọi rủi ro khi đem lòng yêu một quân nhân giống mình? Yoon Myung Joo sẵn sàng theo Seo Dae Young tới chân trời góc bể, sẵn sàng rời bỏ người thân ruột thịt để đi theo tiếng gọi của trái tim. Liệu đây là một cô gái mù quáng hay một người đã tìm được đúng kẻ để yêu?

Theo Rawegglover / Trí Thức Trẻ

Thể Loại: Tin Tức 24h

Quốc Gia: Hàn Quốc

Năm Sản Xuấn : 2016