Viện quân sự West Point Nơi đào tạo ra toàn người xuất sắc hơn cả Yoo Shi Jin - Hậu duệ của mặt trời Open element in lightbox
Phim Viện quân sự West Point Nơi đào tạo ra toàn người xuất sắc hơn cả Yoo Shi Jin-Hậu duệ của mặt trời

Viện quân sự West Point Nơi đào tạo ra toàn người xuất sắc hơn cả Yoo Shi Jin

Hậu duệ của mặt trời

Loading...

Ai chẳng biết Yoo Shi Jin của Hậu duệ mặt trời là học viên Học viện quân sự West Point, Mỹ. Nhưng có ai biết West Point kinh khủng đến đâu không?

Cơn sốt Hậu duệ mặt trời dường như vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, đại uý Yoo Shi Jin vẫn là hoàng tử trong mơ của mọi cô gái cùng một bộ phận các chàng trai sau cơn sốt Cố Hải. Dường như đây là lần đầu tiên trong lịch sử có nhiều cô gái thích tìm hiểu về quân đội và quân nhân đến thế!

Viện quân sự West Point: Nơi đào tạo ra toàn người xuất sắc hơn cả Yoo Shi Jin! - Ảnh 1.

 Đại uý Yoo Shi Jin đẹp trai tài giỏi, người trong mộng của hàng triệu cô gái.

Tất cả những gì xung quanh anh đại uý "mặt học sinh thân hình huynh trưởng" đều được fanboy, fangirl săn tìm nhiệt tình. Như ở trong tập 7, soái ca quân đội Hàn đã tiết lộ mình từng học tại Học viện quân sự West Point, Mỹ. Trên thực tế, học viện quân sự này cực kỳ kinh khủng, thậm chí còn  được đánh giá hơn cả Harvard hay MIT, Oxford các kiểu. Có thế có thể mới cho ra được nhân vật súng đạn bắn mãi không chịu chết như Yoo Shi Jin.

Vậy học viện này đào tạo siêu nhân thế nào?

West Point là mơ ước của mọi ông bố có con nhỏ trên khắp nước Mỹ. Nằm bên bờ sông Hudson thơ mộng, West Point vững chãi, kiêu hùng đứng đó, ném ánh nhìn khinh miệt vào từng lớp thanh niên nước Mỹ không biết đến trời cao đất dày mà vẫn muốn làm nên chuyện lớn trên đời.

Viện quân sự West Point: Nơi đào tạo ra toàn người xuất sắc hơn cả Yoo Shi Jin! - Ảnh 2.

 Học viện quân sự West Point nằm bên bờ sông Hudson xinh đẹp gần thành phố New York.

Đầu tiên, quy trình tuyển sinh của West Point không hề đơn giản, không phải chỉ lon ton đến làm bài thi, trả lời phỏng vấn rồi ở nhà rung đùi đợi kết quả. Muốn vào West Point, thí sinh phải đảm bảo mình đáp ứng được đủ các yêu cầu cả về thể chất và trí tuệ cũng như tính kỷ luật cực cao, cũng như tiềm năng phải có tiềm năng của một nhà lãnh đạo. 

Một số yêu cầu cho học viên tương lai của West Point như sau:

+ Phải là công dân Mỹ, tuổi từ 17 và không đến 23 ở thời điểm ngày 01/07.

+ Chưa kết hôn, chưa mang bầu hoặc có quyền chăm sóc bảo hộ hợp pháp trẻ em.

+ Đạt điểm rất cao trong phần thi ACT hoặc SAT. Lý do vì sao anh Yoo bắn tiếng Anh như gió là ở điều khoản này. (Trên thực tế là phát âm tiếng Anh của Yoo Shi Jin giống như người Anh nói tiếng Việt...)

+ Phù hợp với những yêu cầu khắt khe nhất về thể chất.

+ Mỗi kỳ tuyển sinh của West Point sẽ tiếp nhận 60 sinh viên quốc tế dựa trên quốc gia được bộ Quốc phòng và bộ Ngoại giao Mỹ chỉ định. Một quốc gia được phép có tối đa 6 học viên theo học ở West Point. (Đây, anh Yoo của các cô gái nằm trong diện học viên quốc tế này này!)

Mỗi năm Học viện quân sự danh giá chỉ cho phép khoảng 1.150 đến 1.200 học sinh ưu tú nhất được vào trường. Nhưng đừng nghĩ rằng một khi vào được West Point là có thể yên tâm, muốn học hành ra sao thì học, nhờn nhờn chơi chơi rồi cuối năm vắt giò lên cổ chạy.

Sau từng năm học viện này buộc phải đào thải 10% lượng sinh viên đầu vào, tức là học viên sẽ phải cố gắng hết mức để "tồn tại" trong đấu trường trí thức này. Tuy nhiên, số sinh viên bị loại khỏi West Point vẫn xuất sắc đến mức cả Đại học Harvard hay MIT cũng phải ra tận đầu ngõ rước về mời học.

Viện quân sự West Point: Nơi đào tạo ra toàn người xuất sắc hơn cả Yoo Shi Jin! - Ảnh 3.

 Học viên của West Point ra đời sẽ được trọng dụng, nể phục vô cùng.

Chịu đựng hàng loạt thử thách tinh thần và thể chất suốt 4 năm học

Mặt khác, trong thời gian học tập, các học viên cũng phải chịu đựng hàng loạt trò tra tấn khủng bố để bắt đầu "chào sân" trước khi vào đời. 

Thử hỏi nếu không phải là kẻ bản lĩnh, làm sao ai có thể trả lời được người xung quanh mình tên gì, tóc màu gì, mắt màu gì, có đeo đồng hồ hay không, vào giờ nào, ra giờ nào trong vòng 2 tiếng bị nhốt chung với nhau. Nếu ai không hoàn thành được bài kiểm tra nhỏ này, người đó tự động biết đường thu dọn quần áo về nhà.

Đây cũng là yếu tố tạo nên sự can trường, dũng cảm và nghiêm túc nhất mọi thời đại của những học viên được West Point đào tạo. Có thế mới đào tạo ra một Đại uý Yoo tinh anh rạng ngời, nói một câu cả trăm người nghe răm rắp, chỉ huy cả đội Alpha tác chiến thắng lợi khắp nơi, là người hùng của bác sĩ Kang, bảo vệ cô tận răng tận lợi.

Ở West Point, học viên được học rất nhiều kiến thức kỹ năng, từ toán học, văn học cho đến thiên văn vũ trụ và nhiều kỹ năng quân trường khác như kỹ năng uống rượu tỉnh táo, cách bắt tay, cách gấp chăn mền. Bên cạnh đó, không một quý ông quý bà nào được hưởng quyền ưu tiên không chơi thể thao, mỗi học viên bắt buộc phải tham gia một môn thể thao nhất định.

Viện quân sự West Point: Nơi đào tạo ra toàn người xuất sắc hơn cả Yoo Shi Jin! - Ảnh 4.

 Các môn học dành cho học viên của West Point là vô cùng.

Học nhiều như vậy, các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành những nhân tài toàn diện, thông tường vạn vật lại còn thấu hiểu lòng người.

Học viên một khi vào West Point đều tuân theo tôn chỉ "các em chỉ việc học, sinh hoạt các thứ cứ để trường lo". Một năm một học viên theo học tại đây được 7.200 USD tiền cấp dưỡng, chia đều 600 USD/tháng để chi trả cho các khoản phí phát sinh như tiền đồng phục, sách vở, máy tính, ăn uống cần thiết. 

Một ngày tại West Point bắt đầu từ 5 giờ sáng. Học viên lúc này dậy làm vệ sinh và tập "thể dục buổi sáng" bằng các bài tập mang hơi hướm vận động viên chuyên nghiệp chơi doping, tỉ dụ như tập bơi, tập giữ tư thế trong nước 5 tiếng đồng hồ, đuối nước thì vớt, mà vớt tức là rớt môn. Sau đó còn là các bài thể lực trong tiết trời khắc nghiệt nhất.

Nhờ vào cách huấn luyện kiểu siêu nhân này, đại uý Yoo có được thân hình cường tráng vạn người mê, sức khoẻ phi phàm, tấm thân kim cương bất hoại do được trui rèn, gọt dũa qua nhiều quá trình tập luyện điên cuồng. Vì thế mà khi Yoo Shi Jin bị thương, bác sĩ Kang chẳng quá lo lắng. Cô quá hiểu anh người yêu của mình đã mặc áo chống đạn, chỉ bị shock lực mà thôi, không có gì quá nghiêm trọng với "hulk mini" mà cô yêu thương.

Viện quân sự West Point: Nơi đào tạo ra toàn người xuất sắc hơn cả Yoo Shi Jin! - Ảnh 5.

 Một buổi huấn luyện của học viên West Point.

Học viên tại West Point luôn trong tư thế sẵn sàng với mọi chuyện có thể xảy ra. Kỹ năng sinh tồn và kỹ năng ứng biến được học viện quân sự danh giá đầu tư vô cùng. Lâu lâu giáo viên nổi hứng có thể thả học viên vào rừng để họ tự tìm đường ra. Hoặc, đang thiu thiu ngủ thì bị cả tổ giáo viên gọi dậy... kiểm tra miệng các sự kiện lịch sử. Đấy, đào tạo kinh khủng thế nói sao không đẻ ra một gã đàn ông mạnh mẽ ngang tàng và có phần hơi "dở" như đại tá Yoo của chúng ta?

Sau khi chịu đựng đủ 4 năm gian khổ, thì các học viên sẽ được đeo nhẫn West Point nổi tiếng, mỗi khóa sẽ có thiết kế riêng. Chiếc nhẫn này được coi là "thẻ căn cước" và cũng là báu vật cuộc đời của các cựu học viên West Point cho đến ngày hôm nay.

Viện quân sự West Point: Nơi đào tạo ra toàn người xuất sắc hơn cả Yoo Shi Jin! - Ảnh 6.

 Nhẫn West Point - niềm mơ ước của bất cứ thanh niên Mỹ nào.

Tuy là học viện quân sự, tuy nhiên West Point lại là lò luyện nhân tài quản trị, nhà làm kinh tế vĩ đại nhất cho nước Mỹ và thế giới. Mỗi khi đi phỏng vấn tuyển dụng, nếu thấy có ứng viên tốt nghiệp từ West Point, gần như các ứng viên khác sẽ từ bỏ hết vì gần như 99% là chẳng còn hy vọng gì nhiều. Đây, giờ thử tưởng tượng Yoo Shi Jin đi đăng ký làm diễn viên chẳng hạn? Vào thẳng ngay, đẹp trai, người chuẩn lại còn giỏi tiếng Anh, thành thạo văn hoá các nước trên thế giới, còn cần gì hơn nữa!

Theo Lương Hồng Phúc / Trí Thức Trẻ

Loading...

Tin Tức liên quan

Bước Tới Hạnh Phúc VTV1

Xem phim Bước Tới Hạnh Phúc VTV1  Buoc Toi Hanh Phuc

Phim Bước Qua Ranh Giới SCTV9 - TVB

xem phim Bước Qua Ranh Giới tập 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12,13,14,15,16,17,18,19,20 Phim Bước Qua Ranh Giới tập 21,22,23,24,25,26,27,28,29

Sao Hàn 25/6: Sulli tóc rối vẫn xinh, Eun Ji khoe chân với quần siêu ngắn

Người đẹp 9x tết tóc rối, trang điểm nhẹ như không; thành viên Apink nhí nhảnh tạo dáng khoe chân thon.

Đây là 9 phim Hàn được chờ đợi nhất nửa sau 2017

Với 9 dự án này, sáu tháng cuối năm 2017 sẽ là khoảng thời gian bận rộn với các mọt phim Hàn. Sau những Voice

Hình Ảnh Hậu Trường Mới Nhất Của Mặt Nạ Quân Chủ

Hôm qua, ngày 2-6 diễn viên Park Chul Min, người thủ vai Woo Bo trong Ruler: Master of the Mask (Mặt Nạ Quân Chủ)

Phim mới của Nam Joo Hyuk tung poster đẹp như cổ tích

Bộ phim truyền hình "Bride of the water god" khiến khán giả phát sốt với loạt ảnh của dàn diễn viên chính bao gồm Nam Joo Hyuk, Shin Se K

Top 16 Phim Truyền Hình Hot nhất hiện đang phát sóng ở Hàn Quốc

Dưới đây là danh sách các bộ phim truyền hình Hàn Quốc đang phát sóng trên các khung giờ hiện nay. Từ thứ hai đến chủ nhật, những bộ phim

Ji Chang Wook và Kim So Hyun hợp tác lồng tiếng cho anime "Your Name"

Ji Chang Wook và Kim So Hyun đã nhận lời tham gia lồng tiếng cho anime "Your Name" sẽ ra rạp ngày 13 tháng 7 tới đây. Bộ phim k

Phim Người Phán Xử VTV3

Phim Người Phàn Xử Tập 25-26-27 tập cuối VTV3 trọn bộ tập cuối Phim Người Phán Xử tập 25 full trọn b

Từ khóa