Trung Quốc cấm sao Hàn lên truyền hình - 2016 Open element in lightbox
Phim Trung Quốc cấm sao Hàn lên truyền hình-2016

Trung Quốc cấm sao Hàn lên truyền hình

2016Tổng cục phát thanh truyền hình Trung Quốc mới đây thông báo tới các đài truyền hình địa phương về lệnh cấm nghệ sĩ, ca sĩ Hàn Quốc hoạt động ở đài truyền hình Trung Quốc cũng như không được phép tổ chức show ca nhạc có hơn 10.000 khán giả. Thông báo không kèm theo lý do đưa ra quyết định này.

Trung Quoc cam sao Han len truyen hinh hinh anh 1
Đài truyền hình ở Trung Quốc được thông báo không lên sóng hình ảnh của sao Hàn hoạt động tại đây. Ảnh: Yonhap

Cùng với Nhật Bản, Trung Quốc là thị trường béo bở bấy lâu nay của ngành giải trí Hàn Quốc. Các diễn viên như Kim Hyun Soo, Lee Min Ho, Song Joong Ki là những ngôi sao lớn, được mời đóng phim cũng như tham gia các show truyền hình tại đây với cat-xê khủng. Riêng Lee Min Ho vừa có phim hợp tác Trung - Hàn ra rạp vào tháng trước. Song Joong Ki gần đây được thống kê hốt bạc nhờ đóng quảng cáo cho các nhãn hàng xứ Trung.

Các nhóm nhạc Kpop như Big Bang, T-ara, SNSD cũng đắt vé khi tổ chức tour diễn ở Trung Quốc, thu hút hàng chục nghìn khán giả. 

Trung Quoc cam sao Han len truyen hinh hinh anh 2
Song Joong Ki và Lee Min Ho là 2 mỹ nam màn ảnh Hàn được yêu thích ở Trung Quốc. Ảnh: Naver

Lệnh cấm này dự báo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới các công ty giải trí và nhà đài Hàn Quốc. Theo tờ Sports Chosun, một số công ty giải trí bị yêu cầu hủy bỏ lịch lên truyền hình của gà nhà. Những cảnh quay có sự tham gia của nghệ sĩ Hàn cũng bị cắt bỏ. Trường hợp gần đây nhất là nữ ca sĩ kiêm diễn viên Suzy của nhóm miss A phải hủy sự kiện ở bảo tàng sáp Madame Tussauds ở Hong Kong. Suzy là sao Hàn đầu tiên được dựng tượng ở bảo tàng này.

Trung Quoc cam sao Han len truyen hinh hinh anh 3
Suzy vừa phải hủy sự kiện ở Hong Kong. Ảnh: Nate

“Một số lượng lớn đài truyền hình ở Trung Quốc đang cấm sao Hallyu khỏi chương trình của họ. Thêm vào đó, những hợp đồng cũng đang bị vô hiệu hóa” – một nguồn tin nói với Sports Chosun.

Thể Loại: Tin Tức 24h

Quốc Gia: Hàn Quốc

Năm Sản Xuấn : 2016

Từ khóa

sao hàn