Những bộ phim Hàn có lượt người xem cao nhất ở Trung Quốc - Hậu Duệ Mặt Trời Open element in lightbox
Phim Những bộ phim Hàn có lượt người xem cao nhất ở Trung Quốc-Hậu Duệ Mặt Trời

Những bộ phim Hàn có lượt người xem cao nhất ở Trung Quốc

Hậu Duệ Mặt TrờiKhá bất ngờ khi theo thống kê mới nhất, "Hậu duệ của mặt trời" dù có hiệu ứng lớn nhưng chưa phải dự án ăn khách số một tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Phim Hàn lại đang quay trở về thời hoàng kim sau 'làn sóng Hallyu' với những Trái tim mùa thu, Bản tình ca mùa đông, Nấc thang lên thiên đường tại thị trường Trung Quốc. Theo đánh giá mới nhất chỉ trong vài năm trở lại, đã có nhiều dự án phim truyền hình cán mốc trên 1 tỷ lượt xem tại quốc gia này.

Gần đây, Hậu duệ của mặt trời gây sốt toàn châu Á, trở thành bộ phim được nhắc đến nhiều nhất. Tuy nhiên, phim chỉ đứng thứ 3 trong Top những dự án phim có tỷ lượt xem. Hậu duệ mặt trời thu hút 2,33 tỷ lượt cho đến khi kết thúc phát sóng.

Những bộ phim Hàn đạt tỷ lượt người xem ở Trung Quốc
Vì sao đưa anh tới là tác phẩm có lượng người xem lớn nhất.  Ảnh: SBS

Vì sao đưa anh tới với sự góp mặt của Kim Soo Hyun và Jeon Ji Hyun cùng câu chuyện mang màu sắc viễn tưởng giữa một chàng giáo sư ngoài hành tinh và cô minh tinh chảnh vẫn là tác phẩm số 1.

Phim đạt 5,21 tỷ lượt người xem tại thị trường Trung Quốc. Một con số có khoảng cách khá xa so với các vị trí còn lại. Những người thừa kế của biên kịch Kim Eun Sook do Lee Min Ho, Park Shin Hye đóng giữ vị trí thứ 2, đạt 3,19 tỷ lượt khán giả xem.

Ba dự án tiếp theo có lượng người xem trên 1 tỷ gồm: Thợ săn thành phố (1,46 tỷ, Lee Min Ho và Park Min Young đóng), Pinocchio (1,4 tỷ, Park Shin Hye và Lee Jong Suk) và Hoàng tử gác mái (1,07 tỷ, Park Yoo chun và Han Ji Min).

Những bộ phim Hàn đạt tỷ lượt người xem ở Trung Quốc
Những người thừa kế xếp thứ 2. Ảnh: Baidu

Có thể thấy, Kim Eun Sook là biên kịch mát tay nhất trong Top khi bà có đến 2 dự án phim lọt Top trên tỷ views. Về phía diễn viên, Lee Min Ho và Park Shin Hye mỗi người đều có hai dự án thành công.

Một nhà phê bình phim Trung Quốc đưa ra đánh giá: 'Trong số các bộ phim trên, có thể thấy, không ít dự án có lượng người xem lớn nhờ vào tên tuổi của diễn viên.

Tuy nhiên đại diện này cho rằng 'cách thức làm phim của phía nước bạn đáng cho chúng ta học hỏi'.

Những bộ phim Hàn đạt tỷ lượt người xem ở Trung Quốc
Hậu duệ của mặt trời chỉ xếp thứ 3 trong Top. Ảnh: KBS

 

Theo Zing

 

Thể Loại: Tin Tức 24h

Quốc Gia: Hàn Quốc

Năm Sản Xuấn : 2016

Từ khóa